Tuesday, November 21, 2017

legal_wife_thuong-hieuNhiều người có hỏi tôi là anh cứ giải thích cao siêu về đăng ký bảo hộ độc quyền thương hiệu. Anh phải nói sao cho chúng tôi hiểu nhanh nhất chứ. Thôi thì tôi thử giải thích như sau xem các bạn có hiểu không nhé. Nếu các bạn không hiểu thì khả năng tôi phải chuyển nghề là rất cao.

Nói nôm na thế này. Việc đăng ký thương hiệu giống như việc từ yêu một cô gái chuyển sang bước kết hôn vậy. Khi bạn yêu một cô gái không có nghĩa là bạn được sở hữu cô ấy, vẫn còn khối người ong ve xung quanh mà bạn ngoài việc đánh ghen hoặc dọa nạt thì không cơ quan nào giúp được bạn cả. Bạn chưa là gì chính thức với người ta cả vì vậy bạn không thể lấy lý do đang là người yêu cô ấy mà ngăn cản những kẻ đang nhăm nhe tranh quyền, đoạt vị này. Tuy nhiên, mọi việc khác đi nếu như bạn đăng ký kết hôn với cô ấy. Ấy vậy, chớ vội vàng, hãy cận thận. Trước khi được phép đăng ký kết hôn thì bạn phải làm cái khâu là nhờ địa phương xác minh xem cô ấy đã tình cờ thuộc về ai trước đó chưa. Nếu chưa thì bạn mới có thể đăng ký kết hôn với cô ấy được. Sau khi kết hôn quan hệ của 2 bạn được pháp luật bảo vệ. Khi đó, nếu có ai ong ve với vợ bạn thì nếu bị phát hiện bạn có quyền yêu cầu cơ quan nhà nước xử phạt kẻ đó một số tiền khổng lồ từ 100.000 đến tận 500.000 đồng hoặc hoặc phạt tù đến 3 năm. Ngoài ra, sau một thời gian mà cảm thấy không thể chung một chiến hào với nhau nữa thì các bạn có thể làm đơn ly hôn. 

Tương tự, việc đăng ký thương hiệu cũng vậy. Bạn là người thiết kế, nghĩ ra tên thương hiệu đó nhưng không có nghĩa bạn được độc quyền sở hữu thương hiệu này. Bạn chỉ được công nhận quyền này nếu như bạn tiến hành 01 thủ tục đăng ký quyền sở hữu đó tại Cục Sở Hữu Trí Tuệ. Trước khi đăng ký bạn cũng phải làm 01 bước xác minh xem là thương hiệu này trước đó vô tình thuộc về ai chưa. Nếu có rồi thì bạn sẽ không có quyền đăng ký tiếp. Ngược lại, cơ quan nhà nước sẽ công nhận quyền sở hữu của bạn đối với thương hiệu này. Và sau khi quyền của bạn đã được xác lập bạn sẽ có toàn quyền sở hữu thương hiệu này và bất kỳ một ai sử dụng thương hiệu này mà không được phép của bạn thì bạn cũng có thể yêu cầu cơ quan nhà nước xử phạt. Mức phạt có thể lên tới 500 triệu đồng hoặc nhiều trường hợp có để phạt tù. Hơn nữa, bạn cũng được trao 01 quyền từ bỏ thương hiệu nếu như bạn cảm thấy chán thương hiệu và thấy nó không còn giá trị.

Vậy đấy, sở hữu thương hiệu và một người vợ có nhiều giá trị giống nhau đến lạ lùng. Bạn đã từng có một thương hiệu trong tay vậy bạn có nghĩ đến việc bảo hộ thương hiệu đó không?

----------------------

Lưu ý: Trong luật sở hữu trí tuệ chỉ tồn tại thuật ngữ "Nhãn hiệu", tuy nhiên để dễ hiểu theo nhận thức chung, tôi mạn phép dùng từ "thương hiệu".


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Chuyện thương hiệu độc quyền - Yêu là Cưới
A&S LAW
Chuyện thương hiệu độc quyền - Yêu là Cưới
0000-00-00 00:00:00

Chuyện thương hiệu độc quyền - Yêu là Cưới

CÔNG TY TƯ VẤN A&S

Địa chỉ: Phòng 1704, tầng 17, tòa Nhà 169 Nguyễn Ngọc Vũ Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Fax: (+84) 435551315

Tel: (+84) 435551315

Hotline: (+84) 914195266

 

 

logoanslawfirm

Brown Blue Orange