Monday, December 11, 2017

sang_tao_sloganVới mỗi doanh nghiệp, việc có một slogan ấn tượng sẽ nâng cao hiệu quả, mang lại ấn tượng sâu sắc cho đối tác và Khách hàng. Slogan là gì và có vai trò như thế nào đối với thương hiệu của doanh nghiệp?

Slogan là khẩu hiệu thương mại của doanh nghiệp. Slogan là một từ hoặc cụm từ được sử dụng trong chiến dich quảng cáo với mục đích nhấn mạnh một thông điệp mà công ty mong muốn mọi người ghi nhớ, giúp người tiêu dùng hình dung thương hiệu và sản phẩm nhanh chóng, dễ dàng hơn. Có thể nói  Slogan là một phần cô đọng nhất của thương hiệu, gắn liền với  thương hiệu, góp phần không nhỏ hình thành nên bản sắc của thương hiệu. Bên cạnh thiết kế logo, sáng tạo slogan cũng là một công việc rất quan trọng đối với thương hiệu trong chiến dịch  quảng cáo và tiếp cận khách hàng.

Để có được một slogan hay, ngoài việc đầu tư về chất xám còn phải có sự đầu tư về quảng cáo liên tục với những chiến lược dài hạn. Chính vì vậy, khi có được một slogan đứng được trong tâm trí khách hàng, slogan đó đã trở thành một tài sản vô giá, vun đắp bằng thời gian, tiền bạc và uy tín của công ty.

Khi sáng tạo một Slogan cần phải căn cứ vào các tiêu chí sau:

+     Có mục đích: Một slogan khi được tung ra phải mang một mục tiêu nhất định và hướng đến mục tiêu đó. Một Slogan có ý nghĩa chắc chắn sẽ khơi gợi được cảm xúc và ấn tượng cho Khách hàng. Ví dụ tiêu biểu như một Slogan của tập đoàn viễn thông quân đội Viettel: “hãy nói theo cách của bạn”, Slogan này  đã thể hiện thành công tiêu chí của tập đoàn viễn thông quân đội Viettel, khi nói đến câu Slogan trên thì người tiêu dùng nghĩ đến

+     Dễ nhớ: một slogan hiệu quả chắc chắn phải dễ nhớ, đọng lại trong tâm trí người tiêu dùng nhanh chóng

+     Ngắn gọn: một Slogan  hay luôn phải là một slogan ngắn gọn, dễ hiểu, dễ đọc. Với nhiệm vụ phải đi vào tiềm thức của Khách hàng, không ại đi xây dựng một Slogan dài dằng dặc đầy đủ toàn bộ vệ về tính năng, tác dụng,  tính ưu việt của sản phẩm cả.

+     Không phản cảm: Slogan phải tuyệt đối tránh những từ ngữ có thể gây phản cảm hoặc xúc phạm đến người khác.

+     Cần nhấn mạnh vào lợi ích sản phẩm. Slogan phải thể hiện được tính năn và lợi ích  khi khách hàng sử dụng.

Tuy nhiên những điều kiện trên chỉ là những điều kiên cơ bản. Một Slogan thành công phải mang trong mình thông điệp ấn tượng và khơi gợi được trí tưởng tượng của khách hàng về sản phẩm của mình

Những doanh nghiệp thương mại ở nước ta chưa có mấy sự quan tâm về slogan. Điều đó có thể dễ dàng thấy được là còn có quá ít công ty có slogan. Có công ty có slogan nhưng slogan đó chưa chuyên nghiệp, thậm chí còn chưa có Slogan. Xây dựng một slogan hay là một việc làm cần thiết của mỗi công ty trong quá trình thu hút khách hàng và hội nhập quốc tế hiện nay.Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Sáng tạo Slogan-những điều cần lưu ý
A&S LAW
Sáng tạo Slogan-những điều cần lưu ý
0000-00-00 00:00:00

Sáng tạo Slogan-những điều cần lưu ý

CÔNG TY TƯ VẤN A&S

Địa chỉ: Phòng 1704, tầng 17, tòa Nhà 169 Nguyễn Ngọc Vũ Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Fax: (+84) 435551315

Tel: (+84) 435551315

Hotline: (+84) 914195266

 

 

logoanslawfirm

Brown Blue Orange